Khi đi du lịch Thanh Hóa du khách sẽ được đến với
nhiều địa điểm du lịch khác nhau, mỗi địa điểm lại mang đến cho du khách những
trải nghiệm thú vị, và tất nhiên không thể thiếu được các món ăn ngon tại đây rồi.
Bánh
răng bừa
Món bánh răng bừa này là một món ăn đặc trưng tại
Thanh Hóa, ngoài ra một số nơi khác cũng có và gọi bằng tên khác, như ở Bắc
Ninh sẽ gọi là bánh tẻ. Món bánh răng bừa này được làm từ gạo tẻ xay nhuyễn đem
đun trên bếp để cô thành dịch bột nhầy nhầy, dẻo. Bánh được gói bằng lá rong đặc
trưng với lớp nhân bánh gồm thịt lợn, hành, mộc nhĩ, chút rau thơm cho đậm vị.
Chả
tôm
Chả tôm là món ăn thơm ngon đậm vị và đầy sự độc đáo
tại Thanh Hoá. Các làm món chả tôm này cũng tương đối cầu kì, thịt tôm đem băm
hoặc xay nhuyễn, trộn thêm chút bột gấc vào để tạo màu cho món ăn. Sau đó trộn
với thịt ba chỉ đã được băm nhuyễn, cho vào chảo xào vàng lên rồi dùng bánh phở
cuốn lại thành từng miếng đem nướng trên than hoa.
Bánh
cuốn
Bánh cuốn là một món ăn quen thuộc với người dân Việt
Nam, bánh cuốn thường được ăn vào buổi sáng với hương vị rất riêng của món ăn.
Bánh cuốn Thanh Hóa là một trong những thương hiệu bánh cuốn ngon ở nước ta,
thưởng thức những chiếc bánh cuốn dẻo thơm chấm cùng bát nước chấm chua cay đặc
trưng.
Gỏi
cá nhệch
Gỏi cá nhệch là món ăn
nổi tiếng tại vùng quê Nga Sơn, nó sánh ngang như gỏi cá Nam Ô của Đà Nẵng vậy.
Món gỏi cá nhệch này đươc làm từ thịt cá nhệch tươi đem trộn cùng với thính và
nước cốt chanh để làm chín thịt. Sau đó dùng lá sung, lá ổi cuốn gỏi và chấm vào
tương ớt hoặc bát nước chấm đặc trưng của món ăn này, ngồi nhâm nhi món ăn bên
canh cốc bia mát lạnh.
0 comments:
Post a Comment