Cua sốt ớt, cơm gà, gà quay phết sốt đậu nành hay bánh nướng kaya kèm trứng lòng đào và cà phê sáng là những món mà các bạn có thể dễ dàng tìm ăn trong các khu phố, chợ ẩm thực tại đảo quốc sư tử.
|| Bạn có thể xem thêm:
những món ăn đường phố bạn nên thưởng thức khi du lịch Singapore
Món gà quay phết sốt đậu tương sở hữu nguồn gốc từ miền Bắc Trung Quốc. Lớp da gà màu đậm và bóng, miếng thịt được cắt vừa ăn và luôn đi kèm đĩa tương ớt cho khách thưởng thức.
Cơm gà là món nổi tiếng của Singapore. Đầu tiên, gà được luộc trong nước sôi đã sở hữu nêm gia vị. Sau đó, cơm nấu từ nước luộc gà. Hương vị của món ăn đơn giản mà vẫn đậm đà, cuốn hút.
Laksa là 1 món nổi bật khác của Singapore. Món súp cá này làm từ mì gạo cùng nhiều loại hải sản khác nhau, nước dùng từ dừa và các hương liệu có vị cay.
Mì trộn không sở hữu nước dùng. Món ăn này làm từ mì gạo hoặc mì trứng nấu trong nước dùng hải sản, thêm tôm, mực, thịt heo và mỡ. Người Singapore thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn.
Nasi lemak là món cơm Malay, nấu đi với nước cốt dừa và lá dứa thơm. Món nasi lemak thường được ăn kèm với cá cơm, lạc, ớt, thịt hay cà ri.
Rojak là salad rau quả làm từ dứa, dưa chuột, bột chiên có sốt cá, thêm chút lạc xay rắc lên trên. Món ăn này hòa trộn các vị như ngọt, cay.
Mì cá viên là món ăn phục vụ nóng hổi và ko thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách.
Cua sốt ớt là 1 trong các món nổi tiếng nhất Singapore. Cua được bao bọc bởi lớp nước sốt ớt, cà chua đậm đà hương vị. Khi ăn, thực khách phải dùng tay tách thịt cua trực tiếp nên khá tốn giấy ăn, nhưng bù lại đây là món rất đáng thử.
|| Xem thêm:
Bánh nướng kaya là món dùng vào bữa sáng của người Singapore, được nướng trong lò than, sau đó ăn kèm với kaya (mứt dừa làm từ dừa, sữa và đường). Món này thường đi đi với một tách cà phê và trứng luộc lòng đào. Bạn phải cho thêm tương, tiêu vào trứng rồi chấm miếng bánh nướng vào đó và thưởng thức.
Murtabak làm từ bột, tương tự như roti prata (loại pancake của người Ấn Độ), nhưng bên trong với thêm nhân là thịt cừu xay, trứng và hành. Món này thường đi kèm 1 tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào ăn.
Món cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng rất đặc trưng cho ẩm thực Singapore. Cá đuối được phết bên ngoài 1 lớp nước sốt ớt, bọc bằng lá chuối và nướng đến thơm phức.
Đây là món tráng miệng vừa sền sệt vừa ngọt mát làm từ đá bào, siro và thạch có nhiều màu khác nhau.
Bạn có thể tham khảo thêm:
0 comments:
Post a Comment