LightBlog

Bánh canh bà Đợi nức tiếng xứ Huế

Bánh canh bà Đợi lừng danh chính vì muốn ăn phải… đợi khá lâu. dù thế, du khách sẽ chẳng phải thất vẳng lúc thưởng thức món ăn hấp dẫn này.

|| Bạn có thể xem thêm: đặt vé máy bay đi Đà Nẵng

Bánh canh bà Đợi nổi tiếng xứ Huế

Huế là thiên đường ẩm thực giá phải chăng, trong ngừng thi côngĐây không thể bỏ qua bánh canh – món ăn đa dạng trong mọi sườn giờ, có mặt ở mọi góc phường. nếu bánh canh Nam Phổ gắn liền có truyền thống làng Nam Phổ, bánh canh Hàn Thuyên nhắc tới con thị trấn đèn dầu độc đáo thì bánh canh bà Đợi cũng với sức lôi cuốn riêng biệt với “thương hiệu” với tuổi đời hơn 30 năm.
Người Huế còn gọi bằng cái tên rất dân dã, thân thương: bánh canh mụ Đợi. Ảnh: Nguyen Tien Nhan.Người Huế còn gọi bằng cái tên rất dân dã, thân thương: bánh canh mụ Đợi. Ảnh: Nguyen Tien Nhan.
ban đầu khi một tô bánh canh được bưng ra, sở hữu thể bạn sẽ ngỡ ngàng vì món ăn này trông quá đơn giản. Chỉ với chút sợi bánh, vài con tôm, vài miếng chả quế được đổ ngập nước dùng trong veo, hoàn toàn không với vẻ gì mặn mà như những điều người ta nói về ẩm thực Huế. Hãy tự mình khiến cho quyến rũ cho tô bánh canh bằng hành lá xắt nhỏ, muối, tiêu cộng ít ớt bác đặc thù của quán. với những ai ko quen ăn cay, hãy cẩn trọng khi nêm nếm bởi các món Huế đều nổi danh với độ cay đầy thách thức. Việc mang thể tự gia giảm các mẫu gia vị cho riêng mình làm cho bánh canh bà Đợi là sự lựa chọn sáng suốt của phổ thông du khách vốn chưa quen với khẩu vị miền Trung.

nước lèo của bánh canh bà Đợi ngọt thơm, ăn tới đâu cảm nhận vị ngọt của tôm thịt tươi ngon đến đấy, tới nỗi hiếm lúc khách để dư nước như khi ăn rộng rãi món khác. Sợi bánh dai dai sền sệt nhờ tỷ lệ hòa bột chính xác theo công thức gia truyền, sợi nào sợi nấy đều tăm tắp nhờ bột bánh cán mỏng, đều tay.


Trứng tếch luộc sẵn dọn kèm món ăn, bạn với thể cho bao nhiêu vào tô tùy thị hiếu. bên cạnh đó, đừng quên gọi một bát trứng xổ – trứng phới chần trong nước dùng ngon ngọt và thưởng thức như phần đông các người sành ăn ở đây.

Mỗi tô bánh canh trông qua ko phổ thông thấy chắc bụng sau khi ăn xong và đủ dinh dưỡng cho cả bữa lỡ hay bữa chính trong ngày.

ban sơ chỉ là một quán nhỏ ven con đường tại số 40 Đào Duy Anh, bánh canh bà Đợi nay đã mở thêm hạ tầng tại số 9 Nguyễn Trãi, 34 Ngô Gia Tự và thậm chí còn “đổ bộ” vào Đà Nẵng. Ở toàn bộ cơ sở vật chất của mình, bánh canh bà Đợi đều giữ hình thức tự nêm nếm món ăn và để tầm giá chỉ khoảng 20.000 đồng cho một tô hấp dẫn.

Bạn có thể tham khảo thêm: đặt vé máy bay đi Nha Trang
Share on Google Plus

About Unknown

0 comments:

Post a Comment