LightBlog

10 món ngon đường phố nức tiếng nên thử khi du lịch Johor Bahru

Nằm dọc biên giới Malaysia và Singapore, được xem là “viên ngọc quý” của du lịch Malaysia, Johor Bahru được thiên nhiên ưu đãi cho địa hình vừa có núi, vừa có biển. Ngoài ra, đến Johor Bahru du khách sẽ có nhiều trải nghiệm khó quên với hàng loạt trung tâm giải trí, mua sắm và được thưởng thức nhiều món ăn đường phố hấp dẫn.

|| Bạn có thể xem thêm: vé máy bay tết 2016

Dưới đây là 10 món ngon đường phố nức tiếng nên thử nếu có cơ hội đến Johor Bahru theo gợi ý từ chuyên trang du lịch Ladyironchef.
1. Apom Balik
Apom Balik là một loại bánh hấp dẫn được làm từ bột gạo nếp với nhân bên trong là ngô, trứng và một số nguyên liệu khác. Chỉ cần thử một miếng là bạn có thể cảm nhận độ giòn tan của vỏ bánh với phần nhân thơm ngọt bên trong.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
2. Mực nướng
Đến Johor Bahru bạn có thể dàng tìm thấy món mực nướng tại bất kỳ quầy hàng rong nào, món này thường ăn kèm với sốt tương ớt và chỉ với 8 RM là bạn đã có một con mực nướng thơm phức.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
3. Chee Cheong Fun
Món ăn này khá giống với bánh cuốn trong các hàng dim sum hay quán ở Singapore nhưng vẫn có điểm khác. Chee Cheong Fun là một dạng bánh cuốn, với lớp bột gạo mỏng và nhân bên trong vô cùng đa dạng bao gồm tôm, xá xíu hay thịt bò. Món này thường ăn kèm với nước sốt tương đen và một ít hạt mè được rắc lên trên cùng. Giá của mỗi phần khoảng 5 RM.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
4. Chwee Kueh
Chwee Kueh là món bánh được làm từ bột gạo và nước, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Lớp trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, món này rất phổ biến ở Singapore và Malaysia, thường được dùng như bữa ăn nhẹ. Giá của mỗi hộp Chwee Kueh khoảng 4 RM với 5 chiếc bánh.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
5. Chai Tow Kway
Chai Tow Kway được làm từ củ cải trắng hấp cùng với bột gạo thành bánh. Sau đó được đem chiên với trứng và trang trí thêm hành lá. Một phần Chai Tow Kway có giá khoảng 4 RM.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
6. Muah Chee
Muah Chee có thành cơ bản là bột gạo nếp với đậu phộng, đây là món ăn được nhiều trẻ em ưa thích với vị giòn tan. Một hộp Muah Chee có giá khoảng 3 RM.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
7. Assam Laksa
Assam Laksa là một món ăn rất nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy ở khắp các con phố tại Johor Bahru. Assam Laksa được chế biến từ những sợi bún tươi dai giòn, hòa trong nước dùng được nấu từ canh chua cá với vị chua đặc trưng được tạo nên từ Assam (me chua). Giá mỗi bát Assam Laksa khoảng 4 RM.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
8. Đậu phụ thối
Đậu phụ thối là một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi. Đây mà một món ăn nhẹ, bình dân, thường được được chiên và ăn kèm với tương ớt, tất nhiên mùi của món này không hề dễ chịu chút nào. Một hộp đậu phụ thối có giá khoảng 4 RM.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
9. Teochew Kueh
Kueh được xem là những món tráng miệng ở các nước châu Á.  Thành phần chính được sử dụng trong Kueh là bột gạo hoặc bột nếp – hai nguyên liệu hết sức quen thuộc với ẩm thực vùng lúa nước. Mặt khác, phương thức chế biến cũng chủ yếu là hấp, luộc. Do vậy tùy thuộc từng nước mà Teochew Kueh sẽ khác nhau và ở Malaysia phổ biến nhất là bánh khoai mỡ với giá khoảng 5 RM một hộp.
Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
10. Ramly Burger
Ramly Burger là món bánh burger nổi tiếng của Malaysia với các thành phần đa dạng có nguồn gốc từ địa phương. Những chiếc bánh này bao gồm phần nhân thịt bò hoặc thịt gà kèm cải bắp, ớt, nước xốt cà chua, bơ thực vật, trứng và sốt dầu đậu nành…

Ảnh: Ladyironchef
Ảnh: Ladyironchef
Bạn có thể tham khảo thêm: vé máy bay tết đi hải phòng
Share on Google Plus

About Unknown

0 comments:

Post a Comment