LightBlog

Khám Phá Quán Dê Gia Truyền Lâu Đời Ở Quận 2 TP Hồ Chí Minh

Thịt dê là một món ăn ngon, bỗ dưỡng và còn là vị thuốc bổ của đông y từ lâu đời. Ăn thịt dê có tác dụng trừ hàn, bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực, thông sữa, có lợi cho sản phụ, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Nhưng để chế biến thịt dê thành các món ẩm thực hợp khẩu vị là một vấn đề không đơn giản. Vậy để thử qua thịt dê hảo hạng, thì làm sao? Nếu ở Sài Gòn, nhưng muốn trốn đi cái không gian xô bồ của trung tâm thành thị, tôi sẽ gợi ý cho bạn quán Dê Thanh Bình Chính Gốc, ở 79 Song Hành, p. An Phú, quận 2. Đảm bảo là bạn sẽ chẳng thất vọng tí ti nào.



Ngày trước, vốn là quán dê nổi tiếng hơn 20 năm ở ngã ba Thảo Điền, sau quán chuyển về đường Song Hành kế bên siêu thị Metro Quận 2. Ấy vậy mà, cũng chỉ cần từ sau 5g chiều, quán có lượng khách ra vào khá tấp nập, nhiều lúc, đến trễ thì phải đợi để được nhân viên sắp xếp bàn. Thành ra, đối với nhiều khách yêu thích món thịt dê, thì cái tên Dê Thanh Bình không còn xa lạ bởi chất lượng thịt tươi ngon được chế biến qua tay nghề điêu luyện của đầu bếp với những món ăn cực kỳ hấp dẫn.


Quán với kiểu thiết kế đơn giản cùng không gian rộng rãi thoáng mát nên khách đến đây đều có cảm giác thoải mái và dễ chịu. Tận dụng khoảng không gian mở rộng nên khách dùng món tại đây cũng không cảm thấy ngột ngạt, thứ nữa là sẽ không bị bám mùi khi nhâm nhi các món nướng, cộng thêm ít bia lạnh là sảng khoái luôn đó nha.

Thịt dê ở đây, được nhiều bạn kháo truyền rằng tươi và ngon vì được chế biến từ dê tơ. Mà quán Dê Thanh Bình này vốn nổi tiếng với phương châm lấy chữ Tâm làm gốc, rất gắt gao trong việc đảm bảo chất lượng thịt dê, đồng thời gia vị được tuyển chọn từ thiên nhiên, không có chất bảo quản. Cùng với thực đơn phong phú trên 30 món phù hợp với khẩu vị 3 miền Bắc-Trung-Nam thì cỡ nào cũng sẽ tìm ra một món mà mình ưng bụng rồi nha!



Dê tái chanh
Phần dê hấp sả chưa chế biến, thịt đỏ au đẹp mắt

Đã đến đây thì chắc chắn phải thử qua món dê tái chanh với mùi vị không có quán nào so sánh được hay dê hấp sả, thịt dê được hấp chung với gừng, sả, một ít rau và đậu bắp. Đợi một tí cho phần dê được hấp chín, mở nắp nồi là mùi thơm dậy lên, gắp vội một miếng thịt dê tươi để chấm cùng chao, ngon phải biết. Chao ở quán hình như được làm theo công thức riêng, thành ra có vị đặc biệt hơn nhiều nơi.



Sườn nướng mọi



Dê nướng vỉ

Ngoài ra còn có các món như sườn nướng mọi, dê nướng mọi hay dê nướng vỉ, khi nướng xong phần thịt bên ngoài thì giòn giòn, bên trong lớp thịt vẫn giữ được độ mềm ngon, mà chấm cùng chao, nhấp môi bia lạnh nữa thì chỉ là xuýt xoa. Vừa tận hưởng không khí gió lộng, tránh xa bụi đường, thưởng thức món ngon và tán dóc với bạn bè hẳn là cái thú vui nên có.



Dê xào lăn

Và muốn no hơn tí, cứ kêu lẩu dê “cầm bụng” cho chắc. Nước lẩu dê được làm từ nhiều loại nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên, cộng thêm phần thịt dê tươi được cho hẳn vào nồi nhiều lắm, cộng thêm khoai môn, rau… nên một phần ăn hẳn được 4 người chứ chẳng kém. Ăn vào, ấm bụng hẳn ra.

Sự tận tình của nhân viên ở đây cũng là một điểm cộng đáng có, nhất là khi trong tiệc vui của mình, nhân viên luôn ra sức hỗ trợ. Thành ra, khách hàng đến đây ngoài việc hài lòng với món ăn, thì trải nghiệm cảm giác được phục vụ hết mình cũng là lý do mà nhiều người chọn lựa Dê Thanh Bình. Và cuối tuần nếu muốn đổi gió, sao không thử nơi đây nhỉ?

Bạn có thể tham khảo thêm: ve may bay tet 2016
Share on Google Plus

About Unknown

0 comments:

Post a Comment